Nên Dùng Điều Hòa Ở Chế Độ Cool Hay Dry

Chắc hẳn bạn đã nghe đâu đó thông tin sử dụng điều hòa ở chế độ Dry sẽ giúp tiết kiệm điện hơn so với chế độ Cool. Vậy thực hư thông tin này như thế nào, sử dụng điều hòa ở chế độ nào thì tốt hãy cùng theo dõi nội dung chúng tôi chia sẻ qua bài viết dưới đây nhé.

1. Thông tin cần biết về chế độ Dry

Chế độ Dry là chế độ thực hiện chức năng khử độ ẩm của không khí trong phòng và duy trì nhiệt độ hiện tại của phòng. Khi bạn bật chức năng này thì quạt và hệ thống của điều hòa vẫn chạy nhưng không tỏa ra khí lạnh. Chức năng này sẽ thuận tiện nhất khi sử dụng vào thời điểm trời mưa nồm ẩm ướt, độ ẩm trong không khí cao từ 60% trở lên.

Ví dụ như nhiệt độ phòng là 33⁰C, bạn lựa chọn chế độ Dry, máy sẽ duy trì nhiệt độ phòng chêch lệch không quá 2⁰C. (31-35⁰C), do vậy sử dụng chế độ Dry sẽ không có hiệu quả làm lạnh sâu, hạ nhiệt độ cho không gian phòng.

2. Thông tin cần biết về chế độ Cool

Chế độ Cool là chế độ của điều hòa được lựa chọn với mục đích làm lạnh. Chế độ này sẽ được sử dụng phổ biến vào những khi thời tiết có nhiệt độ cao, độ ẩm thấp cần chức năng để làm giảm nhiệt độ trong phòng, sau đó duy trì nhiệt độ và độ ẩm ổn định.

Khi sử dụng chế độ Cool, quạt ở dàn nóng sẽ chạy liên tục, máy nén được bật và chỉ tắt khi nhiệt độ được duy trì ở mức mà bạn yêu cầu. Trong điều kiện thời tiết nóng, chế độ này sẽ giúp làm mát phòng và duy trì nhiệt độ.

3. Ưu nhược điểm của 2 chế độ Cool và Dry

Chế độ dry

Ưu điểm

  • Tiết kiệm điện năng: chế độ dry không có chức năng làm lạnh mà chỉ có thể duy trì nhiệt độ sẵn có nên sẽ tiết kiệm điện năng hơn cho với các chế độ làm lạnh khác
  • Hạn chế tiếng ồn: do chỉ duy trì nhiệt độ nên máy hoạt động nhẹ nhàng, không phát ra tiếng ồn khi vận hành
  • Giảm độ ẩm trong phòng: duy trì nhiệt độ khiến cơ thể cảm thấy thoải mái, không quá lạnh.

Nhược điểm: Chế độ Dry hút ẩm nên nếu sử dụng nhiều, lâu dài sẽ khiến da bị khô, thiếu độ ẩm.

Chế độ cool

Ưu điểm

  • Giảm nhiệt độ trong phòng, làm lạnh và duy trì nhiệt độ ổn định.
  • Là chế độ phù hợp cho thời tiết khô nóng.

Nhược điểm: Có phát sinh tiếng ồn khi vận hành và không tiết kiệm điện năng bằng chế độ dry.